Một số lưu ý và hướng dẫn cập nhật firmware cho AirPods

Exphone04/11/2019

Khác với những mẫu tai nghe không dây nói chung và tai nghe true wireless nói riêng, Apple hầu như không bao giờ phải để người dùng bận tâm về vấn đề firmware khi sử dụng AirPods. Do đó, để anh em không lăn tăn nữa thì mình có một số lưu ý cũng như hướng dẫn trong trường hợp anh em muốn cập nhật firmware cho AirPods.

iOS/iPadOS sẽ tự động cập nhật firmware cho AirPods

Đang tải tinhte_airpods_firmware (2).jpg…

Trừ trường hợp anh em xài AirPods với PC hoặc Android, hệ điều hành iOS/iPadOS sẽ tự động cập nhật firmware cho AirPods trong suốt quá trình chúng ta sử dụng tai nghe. Apple cũng không bao giờ cung cấp thông tin về các thay đổi, sửa lỗi. Do đó anh em xài iPhone, iPad sẽ không cần quá quan tâm đến vấn đề này, còn anh em PC/Android thì nên chú ý, lâu lâu vẫn nên kết nối với iPhone để kiểm tra và tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Kiểm tra firmware của tai nghe AirPods trên iPhone hoặc iPad

Đang tải tinhte_airpods_firmware (5).jpg…

Để kiểm tra phiên bản firmware của tai nghe AirPods đang sử dụng, anh em vào phần Settings trên iPhone, iPad, chọn General -> About -> AirPods. Tại đây mục Firmware Version chính là thông tin phiên bản firmware hiện tại của AirPods. Tuy nhiên, có một bất cập nho nhỏ ở đây là trên AirPods 1, Firmware Version hiển thị bằng số như bình thường, nhưng trên AirPods 2 thì lại là dạng mã vừa số vừa chữ. Để cho chắc ăn thì khi anh em kiểm tra, hãy Google phiên bản firmware mới nhất của từng dòng AirPods nhé.

Hai cách cập nhật firmware cho AirPods

Hiện tại có 2 cách để cập nhật firmware cho tai nghe AirPods, đặc điểm chung là anh em cần kết nối với một thiết bị chạy iOS/iPadOS nhé.

Cách 1: Cập nhật không dây

Đang tải tinhte_airpods_firmware (1).jpg…

-Bước 1: Đặt 2 bên tai vào hộp sạc
-Bước 2: Cắm sạc bằng điện AC hoặc pin dự phòng đều được
-Bước 3: Đặt iPhone/iPad đã kết nối với AirPods gần vị trí sạc AirPods

Sau khoảng 10-15 phút thì AirPods sẽ tự động được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất

Cách 2: Cập nhật bằng dây

Đang tải tinhte_airpods_firmware (4).jpg…

-Bước 1: Đặt 2 bên tai vào hộp sạc
-Bước 2: Kết nối hộp sạc AirPods và thiết bị iOS/iPadOS bằng cáp Lightning qua Lightning (hoặc Lightning qua USB Type-C nếu anh em sử dụng iPad Pro 2018).

Sau khoảng 5-10 phút thì quá trình cập nhật sẽ hoàn tất. Nhìn chung cách này dành cho anh em muốn chắc ăn thôi chứ đã xài đồ Apple rồi thì thực tế không phải suy nghĩ nhiều, nó sẽ tự động làm hết cho mình. Cảm ơn anh em 

Nguồn: tinhte.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *