Mẹo nhỏ giúp tính toán mọi lúc mọi nơi trên iOS

Exphone01/10/2019

Thường khi dùng iPhone, ví dụ đang lướt web gặp một vài con số cần tính toán nhanh thì ta thường dùng app Calculator mặc định trên iOS. Để dùng thì ta phải thoát Safari về Home, mở Calculator ra tính, xong rồi quay lại Safari, trình tự như vậy thì hơi mất nhiều bước. Nay mình xin chia sẻ với anh em một cách để có thể mang máy tính theo mọi lúc mọi nơi trong iOS, lúc cần là gọi lên xài thôi.

Lưu ý lúc mình tải thì app này đang khuyến mãi free trong thời gian ngắn, lúc anh em vào tải có thể còn hoặc hết khuyến mãi rồi nhé, hên xui nhé 

Đầu tiên lên App store tải về app Calcvier, cài xong mở app lên sẽ không thấy chức năng gì cả, chỉ có vài dòng hướng dẫn

Đang tải 1.jpg…

Ta vào SettingsGeneralKeyboardKeyboardsAdd New Keyboard, chọn Calcvier là xong.

Đang tải 2.jpg…

Lúc này ta có thể tạm hiểu bản chất của cái app này, thực ra nó là một cái bàn phím bên thứ ba 

Đang tải cover_calcvier_tinhte.jpg…

Giờ ví dụ lướt Tiki mua đồ, thấy giá giảm bao nhiêu phần trăm đó, giờ muốn tính nhanh thì nhấp vào bất cứ chỗ nào để gõ text hoặc cụ thể là nhấn vô ô tìm kiếm của Tiki, bàn phím hiện ra, nhấn chọn giữ hình quả địa cầu, chọn Calcvier, máy tính hiện ra, tính thoải mái, kết quả hiện luôn ở khung nhập text.

Rất thuận tiện khi ta lướt web, hoặc shopping cần tính nhanh một phép tính nào đó, thì chỉ cần nhấp vào bất cứ chỗ nào có thể gõ text, chọn bàn phím máy tính ra là xong, không phải thoát app qua lại.

Thủ thuật nhỏ cho anh em xài iPhone, chúc vui vẻ 

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *