iPhone, iPad: nói Ok Google để mở Google Assistant

Lê Hưng04/05/2019

Nếu bạn đang dùng iPhone, iPad chỉ cần bấm nút và nói Ok Google thì bạn có thể kích hoạt Google Assistant và sau đó sử dụng mọi tính năng của Google Assistant trên iPhone hay iPad của bạn, dĩ nhiên là cản phần TIẾNG VIỆT mới có từ sáng hôm qua.

Tất cả những gì anh em cần làm là cái được Google Assistant. Tuy nhiên anh em sẽ gặp khó khăng vì Appstore tại VN hiện chưa có nên anh em cần làm theo hướng dẫn dưới bài để có. Link tải: https://itunes.apple.com/us/app/google-assistant/id1220976145?mt=8‎Google Assistant‎Meet your Google Assistant. Ask it questions. Tell it to do things. It’s your own personal Google, always ready to help. Find answers and get things done while on-the-go with the help of your Google Assistant. Remind yourself to stop by the… ITUNES.APPLE.COM

Sau khi tải xong anh em chỉ cần bấm giữ nút cứng hay nói Hey Siri để kích hoạt sau đó nói Ok Google là lệnh sau đó nói ra sẽ là lệnh cho Google Assistant.

Anh em có thể đổi cái lệnh giọng nói “Ok Google” thành cái gí đó khác bất kỳ. Ví dụ mình đổi Ok Google thành Trợ Lý và sau này mỗi lần mình nói Hey Siri Trợ Lý hoặc bấm nút cứng rồi nói Trợ Lý nó sẽ tự động mở Google Assistant. Để đổi cũng như thêm nhiều trò vui vẻ khác với Google Assistant trên iOS thì anh em vào Settings tìm Assistant bên cột bên trái.

——————

Google Assistant cần tài khoản App Store Mỹ mới cho cài, anh em cần tạo 1 tài khoản Mỹ:

  1. Vào App Store > nhấn biểu tượng tài khoản hiện tại của bạn > Đăng xuất
  2. Vào lại App Store > nhấn biểu tượng hình avatar > Create New Apple ID, chọn quốc gia Mỹ
  3. Điền các thông tin cần thiết, lưu ý rằng khi được hỏi địa chỉ Mỹ thì dùng tạm địa chỉ sau: 919 N. Spring Ave, Anchorage, AK, ZIP code là 99504 (an tâm đây là địa chỉ random được tạo ngẫu nhiên, không phải địa chỉ thật)
  4. Đồng ý các điều khoản, nhập thông tin thẻ tín dụng nếu cần (mình tạo tài khoản Mỹ nhưng nhập thẻ Vietcombank Mastercard ở Việt Nam vẫn ok), không cần thì thôi
  5. Sau khi hoàn tất đăng kí, vào App Store tìm app Google Assistant để tải về, xong
  6. Đăng xuất khỏi tài khoản Mỹ, chuyển lại sang tài khoản Việt Nam để dùng như bình thường

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *