iPhone: Dùng Gboard dịch trực tiếp khi chat, gõ văn bản

Lê Hưng08/05/2020
iPhone: Dùng Gboard dịch trực tiếp khi chat, gõ văn bản

Gboard ở trên iPhone có một tính năng rất hay đó là dịch ngôn ngữ thời gian thực khi chat, nhắn tin với bạn bè. Tính năng này cho phép bạn chat, email và dịch ngay rồi gửi cho bạn bè ở đầu bên kia mà không cần phải vào ứng dụng dịch nữa. Lượng dữ liệu đồ sộ của Google đảm bảo cho bạn dịch từ tiếng Việt sang rất nhiều thứ tiếng, ngôn ngữ khác nhau.

IMG_7899.PNG

Gboard cho iPhone không mới, nó ra vài năm nay rồi, nó cũng hỗ trợ tiếng Việt rồi, và hoàn toàn miễn phí. Sau khi tải thì anh em làm qua vài bước để thiết lập cơ bản cho thói quen gõ của chúng ta. Như hình bên trên là giao diện của Gboard, bạn sẽ thấy có logo chữ G là ô tìm kiếm cũng như là gửi YouTube, chia sẻ vị trí với người đang chat cùng. Kế bên bạn sẽ thấy có tính năng dịch được nhúng trực tiếp vào bàn phím.

IMG_7900.PNG

​Tương tự như trong Google Dịch, bạn có thể chọn phát hiện ngôn ngữ để nó biết mình đang gõ ngôn ngữ nào để rồi dịch sang ngôn ngữ khác. Hoặc không tự tin, bạn cũng có thể chỉnh tay, tức là bấm vào phát hiện ngôn ngữ và chọn tiếng Việt.

Từ đây, bạn có thể gõ hoặc dán (paste) nội dung bất kỳ vào khung chat để nó dịch. Gọi là thời gian thực nhưng không có nghĩa bạn gõ tới đâu nó dịch tới đó, sau khi gõ xong một câu nào thì bạn phải bấm nút dịch để nó làm cho chúng ta. Từ thời điểm bấm nút dịch cho tới khi nó dịch xong rất nhanh, mình chưa thử với những câu dài và phức tạp nhưng hiếm có ai chat, nói chuyện với nhau mà gõ một câu rất là dài cả.

IMG_7901.PNG

​Đây là tính năng hay cho những người hay phải chat với người nước ngoài. Nếu người ở đầu kia cũng dùng tính năng tương tự thì rất là tiện cho chúng ta, gần như là giữa hai người nói tiếng mẹ đẻ với nhau. Ngoài ra, Gboard còn có sticker vui vẻ, tạo video ngắn hay rung phản hồi khi gõ, cũng là cái mình thấy thích với nó.

Từ khóa: ios, iPhone

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *