Hướng dẫn tải nhạc về iPhone để nghe và dùng làm nhạc chuông mà không cần máy tính

Lê Hưng26/03/2019

Chẳng cần tốn tiền mua ứng dụng, không cần phải cắm vào máy tính phiền phức, những gì bạn cần chỉ là GarageBand và 1 ứng dụng quản lý file (hoàn toàn miễn phí trên App Store) để có thể tải nhạc về và tạo nhạc chuông mới cho iPhone của mình. Đây là tính năng được Apple bổ sung từ khi họ tung ra bản nâng cấp iOS 11.

Có nhiều nguồn khác nhau để tải nhạc về máy, bạn có thể tải nó về từ các ứng dụng nghe nhạc, Apple Music,…nhưng để có thể dùng nó làm nhạc chuông, bạn cần có phần mềm quản lý file. App mình hay dùng đó là Document.

Bước 1: Tạo một Project trong GarageBand

Đang tải nhac_chuong_iphone2.jpg…

Mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy có 2 tab là Recents và Browse, ở tab Recents, ấn vào dấu cộng ở góc trên bên phải.

Đang tải nhac_chuong_iphone3.jpg…

Ở đây sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau về nhạc cụ, nhưng ở đây chúng ta chỉ đang muốn tạo nhạc chuông nên đừng quan tâm, cứ chọn vào mục Audio Recorder.

Đang tải nhac_chuong_iphone1.png…

Khi ấn vào, một bảng công cụ hơi phức tạp sẽ hiện ra, ấn vào biểu tượng như hình.

Bước 2: Import nhạc vào và Chỉnh sửa

GarageBand cho phép người dùng Import nhạc vào từ nhiều nơi khác nhau, chẳng hạn như bộ nhớ của máy hay iCloud. Để bản nhạc bạn thích có trong bộ nhớ máy, cách đơn giản nhất là lên mạng tải nó về.

Đang tải nhac_chuong_iphone4.jpg…

Ở bước này, mình dùng trình duyệt của phần mềm Document để tìm và tải bài hát về. Nếu bản nhạc bạn cần đã có trên iCloud thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn.

Đang tải nhac_chuong_iphone13.png…
Đang tải nhac_chuong_iphone5.jpg…
Đang tải nhac_chuong_iphone6.jpg…

Để Import nhạc vào, bấm vào biểu tượng Loop như hình, chuyển sang tab Files sau đó chọn bài hát đã được tải về.

Đang tải IMG_3837.PNG…

Khi đã tìm thấy bài hát cần, bạn ấn giữ vào nó, sau đó kéo lên phía trên màn hình, đoạn nhạc sẽ được đưa vào màn hình chỉnh sửa. Tại đây, bạn có thể cắt nhạc ở đoạn mà mình thích, sau đó ấn Play để nghe thử cho đến khi nào thấy ok thì thôi.

Đang tải IMG_3838.PNG…

Để kéo dài bài hát, bạn ấn vào dấu cộng nhỏ nhỏ phía trên thanh công cụ, một bảng Song Sections sẽ hiện ra, bạn ấn vào Sections A và ấn vào Automatic. Lưu ý nếu dài quá thì cũng không được nên bạn cần phải chọn vừa phải thôi.

Bước 3: Xuất Nhạc chuông

Đang tải nhac_chuong_iphone7.jpg…

Sau khi đã chỉnh sửa ưng ý, ở góc trên bên trái, bạn nhấn vào biểu tượng hình tam giác ngược, ấn vào dòng chữ My Songs để lưu lại.

Đang tải nhac_chuong_iphone9.jpg…

Sau đó ở màn hình bên ngoài, bạn ấn giữ vào bài hát mà mình vừa chỉnh sửa, đổi tên nó cho dễ chọn ở khâu chọn nhạc chuông, sau đó thì bấm Share. L

Đang tải IMG_3839.PNG…

úc này một cái bảng sẽ hiện ra, bạn chọn RIngtones. Máy sẽ hỏi bạn có muốn dùng nó làm nhạc chuông luôn hay không và bạn cứ bấm vào là xong.

Đang tải nhac_chuong_iphone11.jpg…

Sau này nếu chán, muốn dùng lại nhạc chuông mặc định thì bạn vô Setting, bạn vào Sounds & Haptics và chọn bài hát mình cần thôi.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *