Hướng dẫn chi tiết cách kết nối Apple Watch với chiếc iPhone của bạn

Lê Hưng10/03/2019
T

Nếu nói iPhone là một trong những đột phá giúp định nghĩa lại Smartphone thì Apple Watch được tạo ra khi cuộc chạy đua SmartWatch đang trở nên ngày càng nóng hơn bao giờ hết, để một lần nữa tạo ra định nghĩa về thế nào là một SmartWatch? Nó phải đảm bảo tính thông minh như cái chính cái tên của nó “smart” và vừa phải thật thời trang, mọi người dùng khi mang vào phải thật thoải mái từ những thứ nhỏ nhất. Mặc dù Apple chưa bao giờ là hãng đi đầu trong mọi xu thế nhưng lại là hãng làm rất tốt tất cả các xu thế đó. Một điều mà chắc chắn ai dùng các thiết bị đến từ Apple đều cảm thấy cực kì tiện lợi đó là khả năng đồng bộ cũng như kết nối rất nhanh giữa các thiết bị chạy iOS, WatchOS, MacOS, … Và hôm nay, đối với những bạn vừa mới mua cho mình một chiếc Apple Watch và còn khá ” ngây ngô ” khi sử dụng chiếc đồng hồ này thì ExPhone sẽ hướng dẫn cho bạn làm quen với chiếc đồng hồ này nhé!


Kết nối Apple Watch với iPhone

  • Đầu tiên, thứ bạn cần rõ ràng là một chiếc Apple Watch và thứ không thể thiếu đó là chiếc iPhone để có thể kết nối chúng với nhau. Điều các bạn sẽ làm đơn giản là để 2 thiết bị đó gần với nhau, iPhone sẽ hiện một thông báo phát hiện có Apple Watch ở gần và hỏi bạn có muốn kết nối hay không. Khi bạn chọn có thì trên iPhone sẽ tự động vào ứng dụng Watch và bắt đầu quá trình kết nối.
  • Chạm vào mục Start Pairing > ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn bật cả kết nối Bluetooh lẫn Wi-Fi lên trước khi cho phép mở camera để nhận diện Apple Watch. Lưu ý là sẽ cần có kết nối Internet thông qua Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.
  • Đưa camera iPhone vào Apple Watch của bạn, sao cho mặt đồng hồ nằm trong khung như hình minh họa bên dưới.
  • Bây giờ chỉ đơn giản làm theo các hướng dẫn còn lại trên màn hình từ ứng dụng Apple Watch.
  • Trong trường hợp bạn không muốn ghép nối bằng cách sử dụng camera trên iPhone vì lý do nào đó, thì có thể ghép nối theo cách thủ công sau đây:

– Khởi chạy ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.

– Chạm vào tab My Watch.

– Chạm vào mục Start Pairing.

– Chọn Pair Apple Watch Manually.

– Trên Apple Watch, chạm vào icon có biểu tượng “i” màu trắng ở phía dưới góc phải, để xem tên và chọn tên Apple Watch này trong danh sách hiển thị bên ứng dụng Apple Watch trên iPhone.

Trên Apple Watch chạm vào icon có biểu tượng
  • Thực hiện theo các bước còn lại mà ứng dụng hướng dẫn là bạn sẽ kết nối thành công.
  • Lưu ý: Một số máy sẽ yêu cầu update iOS mới nhất để có thể kết nối với Apple Watch của bạn.

Cài đặt ứng dụng cho Apple Watch

Trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone có thêm vào một tab với tên gọi “App Store”. Tại đây sẽ cung cấp các ứng dụng dành cho Apple Watch được phát triển từ bên thứ 3. Một khi đã kết nối Apple Watch với iPhone, người dùng có thể trực tiếp tải ứng dụng từ đây về và cài đặt vào Apple Watch.

Cài đặt ứng dụng cho Apple Watch

Cách thêm số liên lạc trên Apple Watch

Một trong những tính năng chính trên Apple Watch là việc sử dụng các số liên lạc trên iPhone của bạn để giao tiếp thông qua các cuộc gọi điện thoại, iMessage và tin nhắn biểu tượng cảm xúc (emoji).

1. Mở ứng dụng Điện thoại (Phone).

2. Điều hướng đến tab Favorites.

3. Chạm vào dấu cộng [+] để thêm một số liên lạc.

Thêm số liên lạc trên Apple Watch

4. Chọn một số liên lạc.

5. Chọn một số điện thoại để sử dụng cho việc quay số.

Sau bước 4, số liên lạc sẽ xuất hiện bên trong các tab Favorites. Tiếp tục bước 3 và 4 cho đến khi bạn đã thêm tất cả các địa chỉ liên lạc mà bạn muốn gán vào tab Favorites.

Thêm số liên lạc trên Apple Watch

Cách thêm hình ảnh vào số liên lạc

– Mở ứng dụng Phone.

– Chọn tab Contacts.

– Chọn một số liên lạc.

– Chạm vào nút Edit.

– Chạm vào Contact Photo.

– Chọn một trong hai: Chụp ảnh (Take Photo) hoặc Chọn hình ảnh (Choose Photo) để bắt đầu thêm ảnh vào thẻ liên lạc.

Thêm hình ảnh vào số liên lạc

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *