Full Screen Gestures: đem tính năng cử chỉ toàn màn hình giúp thao tác dễ dàng hơn trên smartphone Android

Lê Hưng21/03/2019

Cử chỉ là tương lai của smartphone và các thiết bị tablet khi mà hầu như các mẫu smartphone ra mắt gần đây đều trang bị tính năng điều hướng bằng cử chỉ. Nhưng cử chỉ không chỉ giới hạn trong nhiệm vụ điều hướng. Trong những năm qua, đã có một số cách thực hiện cử chỉ như trượt để mở, vuốt lên để chuyển ứng dụng, nhấn đúp vào màn hình để mở sáng hay chụm ngón tay để thu phóng,v.v….Với công cụ phù hợp, bạn có thể làm nhiều hơn và làm cho chiếc smartphone của bạn sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều. Ứng dụng Full Screen Gestures cho phép bạn sử dụng tính năng điều hướng cử chỉ trên bất kỳ thiết bị chạy Android nào mà không cần root.

Cử chỉ vuốt với Full Screen Gestures

Ứng dụng đang được nói đến hôm nay được gọi là Full Screen Gestures. Những gì ứng dụng này có thể làm là cho phép bạn sử dụng các cử chỉ để thực hiện các chức năng khác nhau. Các chức năng này bao gồm từ việc bắt chước các khả năng của các phím điều hướng để khởi chạy các ứng dụng yêu thích của bạn.

Khi bạn cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình, bạn sẽ phải cấp cho nó quyền để sử dụng các ứng dụng khác. Điều này là bắt buộc vì nó được yêu cầu để thực hiện các chức năng hệ thống như Home, Back và Đa nhiệm. Ngoài ra, đây là một cách đơn giản để thêm các cách cử chỉ vuốt vào trong ứng dụng YouTube cho Android, giúp bạn dễ dàng kiểm soát mức độ sáng và tăng giảm âm lượng.

Thiết lập Full Screen Gestures

Được rồi, bây giờ bạn đã cài đặt ứng dụng và cấp cho nó các quyền cần thiết, bước tiếp theo là thiết lập ứng dụng. Ứng dụng cung cấp các cử chỉ từ ba cạnh của màn hình, tức là cạnh trái, cạnh phải và cạnh dưới. Bạn có thể kích hoạt tất cả các cạnh hoặc chỉ một hoặc hai tùy theo yêu cầu của bạn. Khi bạn đã bật cạnh cần thiết, chạm vào nó sẽ hiển thị cho bạn một menu bao gồm tất cả các chức năng mà bạn có thể thực hiện trong khi vuốt vào bên trong qua cạnh cụ thể đó.

Điều này không cần phải nói nhưng mỗi cạnh chỉ có thể thực hiện một chức năng, ngoại trừ cạnh dưới. Cạnh dưới cùng có thể được sử dụng để gán nhiều chức năng như cạnh dưới trái, cạnh dưới giữa và cạnh dưới phải – giống như các nút điều hướng trên màn hình. Full Screen Gestures cung cấp rất nhiều chức năng có thể được tùy chỉnh cho mỗi lần vuốt. Một trong số tùy chình đó là home, back, đa nhiệm, menu nguồn, tăng giảm âm lượng, chụp màn hình, khóa màn hình, cài đặt nhanh, Google Assistant, v.v…

Một tính năng độc đáo đó chính là cài các chức năng khác nhau tùy thuộc vào độ dài của thao tác vuốt của bạn, tức là bạn có thể cài hai chức năng khác nhau cho cùng một cử chỉ với một lần vuốt nhỏ hoặc lớn hơn. Ứng dụng không hiển thị quảng cáo nhưng cũng cung cấp cho bạn tùy chọn xóa quảng cáo nhưng cần phải mua.

Sử dụng thực tế 

Được rồi, tất cả những cử chỉ tuyệt vời này nghe có vẻ vui nhưng chúng thực sự có thể giúp ích trong cuộc sống thực?Câu trả lời là .

Nếu các phím điều hướng của smartphone đã hỏng thì thật khó khăn khi sử dụng điện thoại mà không thể đa nhiệm, back hay home. Nhưng may mắn ứng dụng này đã xuất hiện để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng. Đơn giản, vuốt từ cạnh trái để tăng âm lượng, vuốt từ cạnh phải để giảm âm lượng, bên phải, giữa và cử chỉ bên trái được cố định cho menu nguồn, khóa màn hình và chụp màn hình.

Nguồn: Techrum.vn – Droidviews

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *