Dùng Shortcut trên iPhone để tạo cảnh báo khi pin còn dưới 10% cực đơn giản

Nhật Vỹ25/03/2021
Cách kiểm tra liệu iPhone có bị "bóp" hiệu năng trên iOS 11.3 - VnReview -  Tư vấn

Apple đã thiết lập các mức cảnh báo pin yếu như còn 20 hay 10% pin, tuy nhiên với những mức thấp hơn như 5% hoặc thậm chí là 1% pin thì không có. Điều này khiến cho những người chủ quan trong khi chơi game rơi vào tình trạng đang căng thẳng thì hết pin, dễ dẫn đến tính trạng đập máy :))

Tuy nhiên vẫn có cách để thiết lập những mức thông báo pin theo ý muốn của mình, và cách làm cũng cực kỳ đơn giản, những gì bạn cần là một chiếc iPhone đã nâng cấp lên iOS 14, ứng dụng Shortcuts cài từ App Store.

  • Vào ứng dụng Shortcuts như đã cài đặt, sau đó chuyển sang tab “tự động hóa“, sau đó bấm vào “tạo mục tự động hóa cá nhân“. Nếu trước đó bạn đã từng tạo một shortcut ở mục này rồi thì bạn bấm vào dấu cộng ở phía trên bên phải màn hình, rồi bấm vào “tạo mục tự động hóa cá nhân“.
  • Trong phần “tự động hóa mới“, bạn kéo xuống và tìm chọn phần “mức pin“, ở đây bạn có thể di chuyển thanh ở giữa để tìm giá trị phù hợp với dung lượng pin còn lại để hiển thị thông báo.
  • Sau đó bấm chọn phần “Thêm tác vụ“, tìm trên thanh tìm kiếm tác vụ “hiển thị thông báo” và chọn.
  • Có thể chỉnh sửa phần thông báo theo ý muốn, sau đó bấm “tiếp“, tắt chọn phần “hỏi trước khi chạy” rồi bấm xong.

Vậy là sau khi thiết lập phím tắt tự động này, mỗi lần pin của bạn còn dưới số pin mà bạn đã đặt, iPhone sẽ tự động hiện thông báo nhắc nhở.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *