Clips – ứng dụng để tạo video cực đơn giản trên iPhone: đã có phụ đề tiếng Việt tự động để tạo Vlog có sub

Nhật Vỹ22/03/2021

Clips là một ứng dụng của chính Apple dành cho những ai muốn tạo nên một video với những thao tác đơn giản. Cũng chính vì sự đơn giản đó nên việc tạo một video có sub tiếng Việt khá khó khăn vì Apple chưa hỗ trợ cho ứng dụng này.

Apple Launches Clips Video App for iPhone and iPad - MacStories

Tuy nhiên với iOS 14.4.1 mới nhất hiện tại, phiên bản mới nhất của Clips được cập nhật thì nó mang đến nhiều thứ mới mẻ, hay ho hơn và đặc biệt là đã hỗ trợ phụ dề tiếng Việt tự động.

collage.jpg

Mặc dù giao diện được làm lại hơi rối tuy nhiên đã có các text tiếng Việt sẵn có, đa dạng về font chữ và tuyệt vời nhất là không bị lỗi font chữ.

Apple Clips 2.0 "Selfie Scenes" tap iPhone X and Star Wars - SlashGear

Ngoài ra còn có rất nhiều bộ lọc hay ho, nhận dang chính xác người trong khung hình.

Apple updates Clips app with new selfie scenes, animated stickers & much  more

Và tính năng hay ho nhất đối với mình vẫn là phụ đề tiếng Việt tự động. Mặc dù khả năng nhận diện giọng nói khá nhanh tuy nhiên độ chính xác chỉ rơi vào khoảng 90% vì một số danh từ riêng hoặc tên riêng vẫn bị nhận sai, ngoài ra thì sau khi quay video có sub tiếng Việt thì bạn không thể chỉnh sửa phần sub được nữa. Hy vọng là vào những bản cập nhật sau thì tính năng cực kì hữu ích này sẽ được cải tiến để giúp ích nhiều hơn cho việc tạo nên các Vlog mà không cần phải làm thêm công đoạn ngồi sub từng câu.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *