Trang chủ » Hướng dẫn kỹ thuật » Chuẩn bị mua iPhone mới xài tết, những điều cần làm đối với dữ liệu trên iPhone cũ của bạn

Chuẩn bị mua iPhone mới xài tết, những điều cần làm đối với dữ liệu trên iPhone cũ của bạn

07/01/2020

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc iPhone mới, nhưng cũng muốn thanh lý chiếc iPhone mình đang sử dụng? Dưới đây là một số điều mà bạn nên lưu lại và thực hiện trước khi chuyển chủ cho chiếc iPhone của mình nhé!

iPhone sau một thời gian dài sử dụng sẽ lưu trữ rất nhiều dữ liệu cá nhân liên quan đến tin nhắn, hình ảnh, danh bạ hoặc video. Bạn có thể dễ dàng xóa chúng, nhưng làm sao để chuyển những dữ liệu này sang chiếc iPhone mới, hãy tham khảo Sao lưu iPhone dưới đây:

Sao lưu iPhone

Nếu bạn thay thế hoặc lên đời iPhone, bạn có thể sử dụng các bản sao lưu để chuyển thông tin từ iPhone cũ sang iPhone mới. Đây là cách sao lưu iPhone bằng iCloud:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Setting) > Tên của bạn (phần Apple ID phía trên cùng) > iCloud > Sao lưu iCloud(iCloud Backup).

Bước 2: Bật Sao lưu iCloud (iCloud Backup), (ở trạng thái thường iCloud sẽ tự động sao lưu iPhone của bạn hàng ngày khi iPhone được kết nối với nguồn điện, bị khóa và truy cập Wi-Fi).

Bước 3: Chọn Sao lưu ngay (Back Up).

Mẹo thêm với iCloud:

Để xem các bản sao lưu iCloud của bạn, hãy truy cập vào Cài đặt (Setting) > Tên của bạn (phần Apple ID phía trên cùng) > iCloud > Quản lý bộ nhớ (Manage Storge)> Sao lưu (Backups).

Để xóa bản sao lưu, hãy chọn bản sao lưu từ danh sách sau đó nhấnXóa Saolưu(Delete Backup).

Xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone

Khi đã hoàn thành việc sao lưu toàn bộ dữ liệu lên iCloud. Bây giờ bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu đang có trên iPhone. Để thực hiện, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính của iPhone.

Bước 2: Chọn Cài đặt chung (Genneral).

Bước 3: Cuộn xuống phía dưới và chọn Đặt lại (Reset).

Bước 4: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) > Xóa ngay (Erase Now) > nhập mật khẩu (Passcode) > nhập mật khẩu Apple ID để tắt kích hoạt và xóa thiết bị khỏi Tìm iPhone.

Khi quá trình xóa hoàn tất, bạn có thể thiết lập iPhone như một thiết bị mới (bao gồm khôi phục từ một bản sao lưu iCloud hoặc bán thiết bị cho người khác) mà không lo sợ mất dữ liệu cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *