Chia sẻ cách vệ sinh AirPods đúng cách

Exphone13/08/2019

AirPods là thứ dễ bẩn nhất cho dù chúng ta có cố gắng giữ gìn như thế nào đi nữa. Mình cũng thường vệ sinh cho AirPods được sạch hơn, và chia sẻ mẹo cá nhân đó, tuy nhiên mình sẽ điểm qua một vài nguyên nhân khiến AirPods dễ bám bẩn nhất:

  • Vành tai bẩn, hoặc tai đang bị ướt nhưng lại đeo lên
  • Bám bụi khi bỏ vào túi quần, balo,…
  • Các loại case đựng AirPods bẩn, không vệ sinh nên sẽ bám vào AirPods

Vật dùng gồm có

  • Cồn 70 độ: Mình dùng loại này, không dùng cồn 90 độ vì có thể nó sẽ ăn mòn phần nhựa bóng của AirPods, bạn có thể tìm mua ở bất kì nhà thuốc nào
  • Khăn microfiber: để lau phần case sạc và AirPods ở bước cuối cùng
  • Tăm bông: công cụ vệ sinh chính, để chùi sạch những kẻ nhỏ

Tiến hành

Đây là AirPods của mình sau 1 tuần sử dụng tính từ thời điểm vệ sinh gần nhất, nó rất nhanh bẩn tập trung ở phần nắp và mặt phẳng trên case sạc, Còn mỗi tai AirPod thì thường bẩn trong màn loa, phần đường (khấc) tiếp nối rất dễ bị đen.

Kĩ hơn về độ bẩn của cái case, thông thường mình sẽ rút 2 cái tai AirPods ra và vệ sinh case trước
Dùng tăm bông nhún cồn 70 độ, chùi thật mạnh tay vào phần bề mặt case và nắp tay

Lưu ý: Tránh đút tăm bông vào 2 lỗ sạc nam châm bên dưới, nó sẽ làm hỏng cả cái case sạc, trong quá trình vệ sinh chúng ta có thể bỏ qua 2 lỗ này

Chùi lên toàn bộ bền mặt, khi nào thấy sạch thì thôi
Lau lại toàn bộ cái case bằng khăn microfiber

Lôi mỗi tai AirPod ra, dùng tăm bông nhún cồn 70 độ chùi theo đường (khấc) tiếp nối trên cái tai, phần đen ngay trên đầu sẽ dễ bong ra nhất.

Chùi (nhẹ tay) lên màn loa, nhớ đừng để tăm bông quá ẩm vì nước cồn sẽ chui vào bên trong, phần này cũng rất dễ vệ sinh, dễ sạch. Sau đó dùng khăn microfiber lau 2 cái tai AirPods là xong.

Thành quả sau khoảng 5 phút vệ sinh​

Kết luận: Nó sẽ không sạch hoàn toàn được, đặc biệt là phần nắp và bề mặt bên trong cái case sạc vì nó được bao quanh bởi phần nhựa khá nhám, khác với nhựa bóng bao quanh case. Cho nên bẩn khi bám ở đây có chùi mạnh tay mấy thì không đi hết được. Sau vài lần vệ sinh mình chỉ lấy được 60 – 70% vết bẩn trên cái case sạc mà thôi.

Tuy nhiên ít nhất về tổng thể AirPods của mình luôn được sạch sẽ vì nó là vật dụng hằng ngày, nó vẫn sạch và trắng hơn đáng kể phần nào đối với mình.

Nguồn: tinhte.vn

5 thoughts on “Chia sẻ cách vệ sinh AirPods đúng cách”

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *