Cách nhanh nhất để làm trống dung lượng iPhone mà không phải mất dữ liệu

Nhật Vỹ21/03/2021
Cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone/iPad như nào? Giá bao nhiêu? |  Hoàng Hà Mobile

Dung lượng trên iPhone đa số chiếm dung lượng từ các app và dữ liệu của các app. Chính vì thế có một số ứng dụng tuy dữ liệu nhiều nhưng sau khi bạn tải về lại không sử dụng và cho nó vào quên lãng khiến dung lượng chiếc iPhone của bạn sau một thời gian sử dụng bị chiếm một khoảng dung lượng kha khá. Sau đây là mẹo nhỏ để giải phóng dung lượng trên iPhone mà không phải sợ bị mất hẳn các dữ liệu về sau. Đó chính là chọn ”Gõ bỏ ứng dụng (offload)” thay vì chọn “Xoá ứng dụng (delete app)”.

Ví dụ: Nếu bạn đang không sử dụng một ứng dụng đó trong một thời gian dài, bạn có thể “tạm” xoá bớt app đó và dữ liệu trong app đó để iPhone thêm trống dung lượng. Một thời gian sau nếu bạn có nhu cầu xài lại, chỉ cần cài lại app đó thì các dữ liệu cũ vẫn sẽ được khôi phục.

Còn nếu bạn chọn vào Xoá ứng dụng (delete app) thì dữ liệu sẽ mất vĩnh viễn.

[​IMG]

Trong phần Cài đặt – chọn Cài đặt chung (General) – chọn Dung lượng iPhone (iPhone Storage) – kéo xuống xem các ứng dụng bạn cần tạm gỡ bỏ, thì chọn vào (Offload).

Cách này sẽ giúp trống được phần lớn dung lượng iPhone, đặc biệt thích hợp cho những ai đang dùng iPhone 32GB, 64GB.

iphone_storage_offload_unsued.jpg
Lưu ý nữa là trong mục Dung lượng iPhone có một phần đề xuất là Bật – “Gỡ bỏ ứng dụng không dùng” để máy có thể tự động làm cách trên nếu iPhone / iPad của bạn đang gần hết dung lượng. Tuy nhiên bạn không nên bật tính năng này lên vì có thể mất đi các dữ liệu từ app không mong muốn. Tất nhiên nó cũng chỉ tạm mất và sẽ khôi phục lại cho bạn về sau nhưng dù gì chúng ta tự chủ động làm vẫn tốt hơn.

Từ khóa: apple, ios, ipad, iPhone, trick

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *