Bí quyết tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình

Exphone22/08/2019

Smartphone có vân tay trong màn hình hiện nay ngày càng phổ biến, từ flagship cao cấp đến tầm trung. Vậy làm thế nào để cảm biến vân tay trong màn hình lúc nào cũng nhanh nhạy và chính xác như lúc mới mua?

1. Lau chùi màn hình thường xuyên

Chắc chắn ai cũng biết, nếu mặt phẳng tiếp xúc (ở đây là màn hình) quá dơ và bám đầy mồ hôi và dấu vân tay sau khi sử dụng, sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận diện chính xác dấu vân tay của máy. Nên nhớ lau chùi màn hình thường xuyên, có thể chỉ đơn giản bằng một thao tác lau nhẹ vào quần của các bạn.

2. Lau sạch ngón tay khi tiếp xúc

Cũng như màn hình, ngón tay mở khoá cũng cần được loại bỏ mồ hôi hay chất bẩn như dầu mỡ, đồ ăn, vừa giữ vệ sinh cho điện thoại và giúp mở khoá dễ dàng hơn.

3. Thiết lập một dấu vân tay nhiều lần

Đối với vân tay trong màn hình, thường chúng ta sẽ sử dụng ngón cái để mở khoá, những ngón còn lại rất ít khi được sử dụng. Trong khi đó, tối đa bạn có thể cài tới 5 hoặc 10 dấu vân tay tuỳ smartphone, do đó bạn có thể đặt dấu vân tay của ngón cái khoảng 2, 3 lần để tăng tỉ lệ nhận diện chính xác cao hơn.

Mặc dù trong quá trình thiết lập, có thể bạn sẽ nhận được thông báo dấu vân tay đã tồn tại, nhưng hãy kiên nhẫn thử những góc cạnh khác của ngón tay đó.

4. Sử dụng miếng dán chính hãng

Được khuyến cáo bởi nhà sản xuất, bạn nên sử dụng các miếng dán màn hình chính hãng hoặc của những nhà sản xuất có uy tín, đừng tiếc tiền sử dụng các miếng dán kém chất lượng làm ảnh hưởng khả năng nhận diện vân tay của máy. Lưu ý: Đối với những miếng dán sử dụng quá lâu bị trầy thì bạn cũng nên thay miếng dán mới nhé.

5. Đăng ký lại dấu vân tay

Nếu thử hết nhiều cách ở trên mà vân tay của bạn vẫn chưa nhạy, có lẽ nguyên nhân nằm ở lúc bạn thiết lập dấu vân tay. Thử xoá và cài lại để có một dấu vân tay hoàn chỉnh hơn để sử dụng tiếp.

Trên đây là những cách để tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình, nếu bạn thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết này với mọi người và bình luận ở phần bên dưới nhé.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *