TẠI SAO NÊN MUA ĐỒNG HỒ APPLE WATCH CŨ?

So với thị trường đồng hồ thông minh thì các sản phẩm đến từ thương hiệu Apple Watch cũ là nhộn nhịp nhất bởi cộng đồng iFan cực lớn. Do đó, tại Việt Nam có rất nhiều nơi bán Apple Watch cũ.Vậy tại sao chúng ta nên mua chiếc đồng hồ cũ này?

 Giá bán cũ rẻ hơn hàng mới

Điều này là chắc chắn rồi bởi đồng hồ Apple Watch cũ, đã qua sử dụng sẽ có giá bán rẻ hơn hàng mới. Thông thường sẽ từ 30% – 50% giá trị tùy theo mức độ mới cũ hoặc tình trạng của đồng hồ.

 Dễ trải nghiệm sản phẩm mới

Lấy ví dụ, cùng một giá tiền 4 triệu thì thay vì mua Apple Watch series 2 mới thì có thể mua Apple Watch series 3 cũ. Do đó, bạn dễ dàng trải nghiệm những sản phẩm thế hệ mới với giá thành phải chăng hơn.

 Sành sỏi về công nghệ Apple

Những ai sành về hàng công nghệ thì nên mua Apple Watch cũ nếu biết cách test (kiểm tra) về mức độ trầy xước, hư hỏng, có sửa chữa hay chưa, tài khoản iCloud,… tránh trường hợp mua về không sử dụng được.

Suy ra, Apple Watch cũ giá rẻ vẫn có một số ưu điểm nổi bật về giá nhưng chúng chỉ thật sự tối ưu dành cho những ai biết cách kiểm tra và chọn đúng nơi bán Apple Watch uy tín. Đây là điều kiện tiên quyết khi mua.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐỒNG HỒ APPLE WATCH CŨ

Đồng hồ cũ hay mới cũng đều có ưu và nhược điểm riêng. Trong đó, nếu bạn muốn mua đồng hồ Apple Watch cũ thì cần phải lưu ý 3 điều sau:

1. LỰA CHỌN NƠI BÁN KỸ CÀNG, CÓ BẢO HÀNH

Hiện nay có nhiều nơi bán đồng hồ Apple Watch cũ giá rẻ, có thể là những hệ thống đồng hồ, điện thoại uy tín đến cửa hàng nhỏ lẻ hoặc trên chợ tốt.

Nếu như những hệ thống uy tín bán đồng hồ cũ có các chế độ bảo hành thì một số nơi nhỏ lẻ hoặc trên chợ tốt có thể không được bảo hành. Do đó, người mua nên cân nhắc.

Apple Watch ít nhất phải được bảo hành trong vòng 6 tháng để đảm bảo hoạt động ổn định về pin, phần cứng, phần mềm, màn hình,… các vị trí này cực kỳ quan trọng và dễ hư hỏng.

2. KIỂM TRA TÌNH TRẠNG ĐỒNG HỒ TRƯỚC KHI MUA

Đồng hồ Apple Watch giá rẻ cũng đồng nghĩa với nhiều lỗi hỏng vặt hoặc không còn mới như ban đầu. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ càng trước khi quyết định mua để tránh trường hợp không sử dụng được.

Gợi ý một số cách kiểm tra Apple Watch cơ bản nhất:

☑  Tình trạng bên ngoài: Trầy xước, oxi hóa kim loại, nứt vỡ, có thay mới dây đeo hay mặt kính chưa,…

☑  Khả năng kết nối, hiển thị: Mức độ rõ nét của màn hình, khả năng kết nối với điện thoại, wifi, bluetooth,…

☑  Độ nhạy của màn hình: Di chuyển lên xuống, qua lại, nhấn vào các ứng dụng, xoay núm vặn Digital Crown, nhấn nút nguồn,…

☑  Mức độ chai pin: Tải những ứng dụng độc lập như “Battery Life” để kiểm tra mức độ chai pin đồng hồ Apple Watch cũ.

☑  Cấu hình bên trong: Linh kiện bên trong có bị thay mới lần nào chưa.

3. KHÔNG NÊN MUA SẢN PHẨM QUÁ RẺ

Mặc dù đồng hồ Apple Watch cũ giá rẻ hơn bình thường nhưng không rớt giá đến mức 60% giá trị niêm yết. Nếu rẻ hơn thì có nguy cơ cao sản phẩm đang gặp vấn đề hư hỏng, sử dụng quá lâu hoặc đã qua sửa chữa nhiều lần.

Giá bán tùy thuộc vào độ mới cũ, hư hỏng. Do đó, những chiếc đồng hồ Apple Watch giá quá rẻ thì nên cân nhắc. Đừng quá ham rẻ mà mua đồng hồ thông minh kém chất lượng, sử dụng thời gian ngắn là xem như bỏ đi.

KẾT LUẬN

Trước khi mua đồng hồ Apple Watch cũ thì nên tìm hiểu thật kỹ về nơi bán, giá bán, chế độ bảo hành và tình trạng của sản phẩm.

Còn với những ai không quá chuyên về công nghệ thì nên chi trả thêm từ 2 – 3 triệu để đến các cửa hàng có hệ thống uy tín và có chế độ bảo hành rõ ràng để mua và trải nghiệm sản phẩm được yên tâm nhất.

Đọc thêm